Hướng dẫn thay mực cho máy in tem nhãn mã vạch

Hướng dẫn thay mực cho máy in tem nhãn mã vạch
Ngày này với tốc độ thay đổi chóng mặt của CNTT, việc các thiết bị văn phòng, CNTT chuyên dụng ngày càng phổ biến, giá ngày một rẻ, hơn nữa việc vận hay sử dụng nó cũng không hề khó khăn. Một trong những chiếc máy chúng tôi kể trên là máy in tem nhãn hay được gọi với các tên khác là máy in mã vạch, một loại giúp in thông tin mã vạch lên tem và dùng để quản lý sản phẩm, quản lý kho...

Và cũng giống bất kỳ một loại máy in nào thì máy in mã vạch hay máy in tem nhãn cần được thay mực khi nó đã quá mờ hoặc hết sạch mực. Bài viết dưới dây sẽ giúp bạn tự thay máy in tem nhãn.

Xác định kích thước và khả năng tương thích của cuộn mực cho máy in mã vạch
Với bất kỳ một máy in nào thì việc phải dùng mực chuyên dụng cho nó là điều khó tránh khỏi, máy in mã vạch cũng vậy cần dùng loại mực riêng của nó và đúng kích thước yêu cầu của nhà sản xuất. Hãy chắc chắn rằng bạn đã mua đúng loại cuộn mực và kích thước của máy in của bạn.

Nạp cuộn mực vào trong máy in
Điều đầu tiên bạn cần làm là cần xác định cuộn mực hay cuộn Ribbon in ten nhãn được đặt đúng hướng hay chưa?, cuộn đó đặt sao cho đúng chuẩn, một mẹo nhỏ là bạn hãy để ý cuộn mực cũ nó đặt như nào bạn cần thay thế giống như vậy. và một điều cần lưu ý nữa là cần xem lại lõi của cuộn mực có cần dùng cho cuộn mực mới không (trường hợp cuộn mực mới không có lõi).

Kiểm tra và vận hành cuộn mực
Tiếp theo bạn nên Xã một phần của cuộn mực in quấn quanh ống lõi cất lên. Đặt cuộn mực ở trên cọc cung ribbon. Chúng được đặt tiếp tục trở lại trong máy in thì cọc cất lên. Một số mô hình yêu cầu các bạn cần phải lật mở đầu in để có được những cọc. ­ Nếu lõi mực in mã vạch của các bạn có bậc, xoay cuộn cho đến khi các bậc khóa vào vị trí. Đặt ống lõi cất lên ở trên trục cất lên, mà nên là tiếp giáp phía trước của máy in. Một lần nữa, nếu các ống lõi có bậc, xoay nó cho tới khi những bậc khóa vào địa điểm. ­ Tập trung vào cuối lỏng lẻo của các cuộn mực in trên những ống lõi cất lên và đính kèm nó với băng (một số băng sẽ đi kèm với một dải dính trên ribbon). Xoay bánh xe gắn vào trục chính đi lên cho đến khi toàn bộ những slack trong băng đã biến mất và nó được kéo chặt ở trên đầu in.

Kết thúc quá trình thay mực in cho máy in máy mã vạch
Đóng đầu in. Xoay bánh xe gắn vào trục chính đi lên cho tới khi tất cả những slack trong mực in mã vạch đã biến mất và nó được kéo chặt trên đầu in.

Trên đây là những điểm chú ý chi tiết về việc thay mực cho máy in tem nhãn, hi vọng với hướng dẫn trên bạn sẽ có kỹ năng tốt để thay mực cho chiếc máy in tem nhãn của bạn. Còn nếu bạn không tự tin về khả năng của mình thì hãy nhấc máy lên và gọi đến: 0915 027 996 (Mr. Hải) chúng tôi sẽ tư vấn và hướng dẫn quý khách thay mực máy in, đồng thời nếu bạn sử dụng thay mực in tại của của chúng tôi.

Nguồn/ Tác giả: MyIT

Các tin tức liên quan khác